Lịch sử Lào hiện đại. Tập II - Nguyễn Hùng Phi; Đuasi Chalơnsúc (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2006)
Sách trình bày lịch sử CHDCND Lào trong cuộc kháng chiến chống Mỹ (1954-1978): đấu tranh đòi thi hành hiệp định Geneve, đánh bại chiến tranh đặc biệt, chiến tranh cục bộ, chiến tranh đặc biệt tăng cường của Mỹ, tới giải phóng hoàn toàn.