Nhà Trắng với cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam - Trần Trọng Trung (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách trình bày khái quát quá trình dính líu, can thiệp và trực tiếp xâm lược Việt Nam ở tầm hoạch định chiến lược, điều hành chiến tranh, những thất bại cay đắng của Mỹ ở chiến trường Việt Nam, trong lòng nước Mỹ và trước thế giới; Phân tích quá trình xây dựng nguỵ quân, nguỵ quyền Sài gòn thành công cụ chiến tranh của Mỹ.