Nước Mỹ trong chiến tranh xâm lược Việt Nam - Một cách nhìn - Phạm Khắc Lãm (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách tập hợp những bài báo của tác giả Phạm Khắc Lãm viết trong những năm chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Việt Nam, lý giải sự thất bại của đế quốc Mỹ, nguyên nhân thắng lợi của nhân dân Việt Nam, bóc trần bộ mặt hiếu chiến của đế quốc Mỹ âm mưu thôn tính miền Nam Việt Nam.