Alfa - Đặc nhiệm siêu mật Nga - Mikhail Boltunov (Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2004)
Sách giới thiệu quá trình hình thành, phát triển và chiến đấu của đội đặc nhiệm Alfa, dẫn ra nhiều tư liệu, nhiều sự kiện lịch sử ở Liên Xô cũ, nước Nga mới hiện nay và cả trên thế giới trong bối cảnh cuộc chiến chống khủng bố quốc tế hiện nay.