Quân đội nhân dân Việt Nam - Truyền thống và hiện đại - Phan Ngọc Liên; Nghiêm Đình Vỳ; Nguyễn Minh Đức (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2004)
Sách giới thiệu một số trích đoạn trong các tài liệu, văn kiện của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, về giáo dục quan hệ nhân dân; Truyền thống anh hùng của quân dân Việt Nam trước 1930; Từ Đội Tự vệ đỏ trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh đến quân đội nhân dân Việt Nam; Học tập, giáo dục lòng kính yêu quân đội nhân dân Việt Nam.