Nghệ thuật đánh giặc giữ nước của dân tộc Việt Nam - Phạm Hồng Sơn (Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2004)
Sách trình bày nghệ thuật quân sự trong những cuộc chiến tranh giải phóng và giữ nước của dân tộc ta từ thế kỷ X đến thế kỷ XX, đặc biệt trong cuộc kháng chiến thần thánh chống đế quốc Pháp và đế quốc Mỹ.