Nghệ thuật quân sự Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và bảo vệ Tổ quốc - Hoàng Minh Thảo (Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2004)
Sách đề cập đường lối nghệ thuật quân sự Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là nghệ thuật chỉ đạo tác chiến, chiến lược trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 và quan điểm quân sự cơ bản của Đảng ta trong giai đoạn cách mạng hiện nay.