An ninh quốc tế trong thời đại toàn cầu hoá - Vương Dật Châu (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách trình bày khái quát về toàn cầu hoá và tác động của nó đối với an ninh, phân tích vấn đề an ninh quốc tế, an ninh quân sự, an ninh sinh thái, an ninh tiền tệ, các vấn đề về tài nguyên môi trường, phổ biến vũ khí hạt nhân, chủ nghĩa khủng bố về dân tị nạn; Đặc biệt là vấn đề an ninh và đối sách của Trung Quốc.