Về chiến lược an ninh của Mỹ hiện nay - Lê Linh Lan (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Cuốn sách dựa trên cơ sở trình bày những điểm chính trong chiến lược an ninh Quốc gia của Mỹ từ sau khi chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô và Đông Âu sụp đổ và đi sâu phân tích bối cảnh, tình hình nước Mỹ và thế giới sau vụ khủng bố ngày 11-9, cùng những nội dung cơ bản của chiến lược an ninh khu vực của Mỹ thời kỳ sau chiến tranh lạnh và chiến lược an ninh Quốc gia mới do tổng thống Bush công bố ngày 20-9-2002.