Vận dụng sáng tạo Tư tưởng Hồ Chí Minh vào xây dựng, phát triển Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày càng chính quy hiện đại, rèn luyện phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới - Nguyễn Thái Anh (Nhà xuất bản Thanh Niên, 2011)
Cuốn sách tập hợp các bài viết, bài nói và bài phát biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; của các chuyên gia quân sự, các giáo sư, tiến sĩ bàn về việc vận dụng sáng tạo Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng phát triển Quân đội nhân Việt Nam cùng những mẩu chuyện về Bác với các tướng lĩnh và chiến sĩ trong Quân đội và các tấm gương cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.