Dân quân tự vệ các dân tộc Việt Nam - Cục Dân quân tự vệ. Bộ Tổng Tham mưu (Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, 2006)
Sách được xuất bản trên cơ sở hình ảnh và tư liệu về thực hiện nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ trong hai cuộc kháng chiến; trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phần ảnh mỗi dân tộc được bố trí đan xen giữa hình ảnh dân tộc với hình ảnh dân quân tự vệ của dân tộc đó. Qua đó thấy được hoạt động về tổ chức, xây dựng, huấn luyện, chiến đấu của lực lượng này.