60 năm toàn quốc kháng chiến (1946-2006) - Vũ Như Khôi (Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, 2006)
Cuốn sách gồm toàn văn bản Tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh; khái quát tình hình đất nước trong những ngày đầu kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Nội dung sách bao gồm 3 phần: Toàn quốc kháng chiến; 60 ngày đêm chiến đấu của quân và dân thủ đô Hà Nội mở đầu toàn quốc kháng chiến; Các văn kiện về Toàn quốc kháng chiến.