Các dân tộc ở Việt Nam. Tập 1: Nhóm ngôn ngữ Việt - Mường - Vương Xuân Tình; Viện Dân tộc học (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2015)
Sách gồm 2 phần viết về người Việt ở đồng bằng, người Việt ở miền núi, phân tích các hoạt động kinh tế, đời sống xã hội, đời sống văn hoá và những biến đổi của mỗi dân tộc trong bối cảnh mới như: Kinh (Việt), Mường, Thổ, Chứt.