Trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam - Ngô Đức Thịnh (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2014)
Sách giới thiệu trang phục của các dân tộc ở Việt Nam, thể hiện những đặc trưng của trang phục cư dân vùng nhiệt đới nóng ẩm phương Nam. Quyển sách giới thiệu nét chung về trang phục qua các thời đại lịch sử. Trang phục cổ truyền của từng dân tộc ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam.