Quản lý xã hội vùng dân tộc thiểu số ở Việt Nam trong phát triển bền vững - Đặng Thị Hoa; Viện Dân tộc học. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2014)
Sách trình bày những nghiên cứu về quản lý xã hội trong quá trình thích ứng giữa truyền thống và hiện đại, đặc biệt là những khác biệt trong quản lý xã hội truyền thống mang đậm đà bản sắc văn hóa tộc người với phương thức quản lý hiện đại của một số tộc người ở Việt Nam hiện nay.