Người HMông ở Việt Nam: The HMong in Viet Nam - Vũ Quốc Khánh (Nhà xuất bản Thông tấn, 2013)
Sách giới thiệu những nét tiêu biểu đặc sắc về văn hóa dân tộc Hmông như: nguồn gốc lịch sử, phân bố dân cư, trang phục, nguồn sống, nghi lễ, trò chơi dân gian, cưới xin, ma chay và các lễ hội.