Nhà ở của người Dao Áo Dài ở tỉnh Hà Giang - Phạm Minh Phúc; Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2013)
Dựa trên những số liệu điền dã tại các địa bàn sinh sống của người Dao Áo dài tỉnh Hà Giang, sách cung cấp hệ thống những tư liệu từ quá trình chuẩn bị các vật liệu làm nhà đến việc tổ chức dựng nhà; kết cấu ngôi nhà và kỹ thuật dựng nhà; một số phong tục, tập quán liên quan và diễn ra trong ngôi nhà của người Dao Áo dài tỉnh Hà Giang; chỉ rõ những biến đổi về mặt vật chất cũng như yếu tố mang tính văn hóa xã hội của ngôi nhà ở người Dao Áo dài tỉnh Hà Giang.