Quản lý xã hội ở dân tộc Ba Na tỉnh Gia Lai trong bối cảnh phát triển bền vững - Bùi Minh Đạo; Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên; Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2013)
Dựa trên nguồn tài liệu khảo sát thực địa tại thôn làng dân tộc Ba Na tỉnh Gia Lai, sách đánh giá thực trạng quản lý xã hội ở dân tộc Ba Na tỉnh Gia Lai gồm thực trạng quản lý các tổ chức Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể chính trị, ảnh hưởng quản lý xã hội của các tổ chức dân sự, tổ chức xã hội truyền thống; xác định những vấn đề quản lý xã hội ở dân tộc Ba Na nói riêng và các dân tộc thiểu số Tây Nguyên nói chung.