Nhà nhân học chân trần: Nghe và đọc Jacques Dournes - Andrew Hardy (Nhà xuất bản Tri thức, 2013)
Sách trình bày những ghi chép của tác giả về những lần đọc tác phẩm của Jacques Dournes về Potao: Các vua lửa, nước và gió của người dân tộc Gia Rai; trình bày cái nhìn tổng quan về lịch sử Việt Nam, Tây Nguyên thế kỷ 20 trong khuôn khổ một cuộc trò chuyện của tác giả với Jacques Dournes; làm rõ một số khía cạnh trong đời sống, suy nghĩ và nghiên cứu của Jacques Dournes về những người dân tộc ở Tây Nguyên, về Chăm Pa và Việt Nam.