Về tính dân tộc trong văn học - Thành Duy; Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2012)
Sách đề cập những vấn đề lý luận chung về tính dân tộc trong văn học, tính dân tộc và tính quốc tế trong văn học Việt Nam; đặc biệt tính dân tộc trong văn học dân gian và trong quá trình xây dựng quốc gia độc lập; phát triển tính dân tộc trong văn học hiện đại.