Một số vấn đề cơ bản của xã hội Tây Nguyên trong phát triển bền vững - Bùi Minh Đạo; Viện Phát triển bền vững vùng Tây Nguyên. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2012)
Sách giới thiệu khái quát về xã hội Tây Nguyên trước 1975; phân tích và đánh giá thực trạng xã hội Tây nguyên hiện nay gồm các vấn đề cơ cấu xã hội như dân tộc, tôn giáo, dân số, dân sinh và tổ chức xã hội, hệ thống giá trị xã hội; một số vấn đề cơ bản của xã hội Tây Nguyên trong phát triển bền vững; những kiến nghị với Đảng và Nhà nước phát triển bền vững xã hội Tây Nguyên trong tương lai.