Thực trạng phát triển các dân tộc Trung Bộ và một số vấn đề đặt ra - Bùi Minh Đạo (Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa, 2012)
Sách nêu tổng quan điều kiện tự nhiên, dân cư và đặc điểm kinh tế - xã hội của 12 tỉnh Trung Bộ; thực trạng phát triển kinh tế xã hội, văn hóa và môi trường của các dân tộc Trung Bộ từ năm 1986 tới nay; phân tích sự khác biệt về văn hóa giữa dân tộc Kinh và các dân tộc miền núi; xác định một số vấn đề cơ bản, kiến nghị và giải pháp nhằm phát triển bền vững các dân tộc vùng Trung Bộ.