Nhà ở của người Chăm Ninh Thuận: Truyền thống và biến đổi - Lê Duy Đại; Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2011)
Sách giới thiệu khái quát về người Chăm ở Ninh Thuận; nhà ở của họ và những yếu tố vật chất, kỹ thuật; những yếu tố xã hội tác động đến ngôi nhà; một số phong tục của người Chăm; những biến đổi của ngôi nhà ở và một số kiến nghị giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.