Vấn đề dân tộc và công tác dân tộc - Bế Trường Thành (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách là một tài liệu chuyên sâu, tập trung phân tích và làm rõ vấn đề dân tộc, một trong những vấn đề chiến lược cơ bản của cách mạng Việt Nam. Sách đã đi sâu vào các khía cạnh khác nhau của vấn đề dân tộc, từ lý luận đến thực tiễn liên quan đến dân tộc, đặc biệt là các dân tộc thiểu số.