Tổ chức và hoạt động buôn làng trong phát triển bền vững vùng Tây Nguyên - Bùi Minh Đạo; Viện Phát triển bền vững vùng Tây Nguyên. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2010)
Sách đánh giá thực trạng tổ chức và hoạt động của buôn làng Tây Nguyên trong lịch sử từ các thời kỳ truyền thống, Pháp thuộc, chính thể Ngô Đình Diệm, chính thể Nguyễn Văn Thiệu, vùng căn cứ cách mạng trong 2 cuộc kháng chiến và từ năm 1975 tới nay qua; đề xuất giải pháp xây dựng buôn làng mới trong phát triển bền vững vùng Tây Nguyên.