Tổng tập văn học dân gian các dân tộc thiểu số Việt Nam. Tập 23: Nhận định và tra cứu - Viện Nghiên cứu Văn hoá. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2010)
Trong tập 23, sách tổng hợp quá trình sưu tầm, nghiên cứu, phân loại, chỉ dẫn tác phẩm, tác giả văn học dân gian thiểu số bao gồm các nội dung: dạy và học văn ở miền núi, tục ngữ, câu đối, sử thi, luật tục các chuyện thần thoại, truyền thuyết, cổ tích, truyện cười, truyện ngụ ngôn, dân ca và truyện thơ của các dân tộc thiểu số Việt Nam.