Tổng tập văn học dân gian các dân tộc thiểu số Việt Nam. Tập 12: Luật tục - Phan Đăng Nhật; Viện Nghiên cứu Văn hoá. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2010)
Trong tập 12, luật tục các dân tộc thiểu số Việt Nam từ góc nhìn của các nhà nhân học, nguồn gốc, bản chất của luật tục, đề cập quan hệ cộng đồng, quan hệ thủ lĩnh, quan hệ hôn nhân và quan hệ nam nữ của các dân tộc Ê Đê, Mơ Nông, Thái, Ra Rai...