Phát triển con người vùng Tây Bắc nước ta - Phạm Thành Nghị; Viện Nghiên cứu Con người. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách tập trung tìm hiểu nguyên nhân của các vấn đề nguyên nhân của các vấn đề phát triển con người Tây Bắc, những mong muốn của người dân và của các cấp chính quyền cơ sở nhằm đề xuất các giải pháp cho các vấn đề đã xác định trên.