Dân tộc Mông (Sơn La) với việc giải quyết vấn đề tín ngưỡng tôn giáo hiện nay - Thào Xuân Sùng; Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân nhân tỉnh Sơn La (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2010)
Sách giới thiệu khái quát về dân tộc Mông, đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của người Mông Sơn La và sự thâm nhập của đạo Công giáo, Tin lành vào một bộ phận người Mông; phân tích một số tình hình Việt Nam và quốc tế tác động đến việc giải quyết tín ngưỡng, tôn giáo hiện nay, đặc biệt việc lợi dụng tín đồ.