Một số điểm nóng chính trị - xã hội điển hình tại các vùng đa dân tộc ở miền núi trong những năm gần đây. Hiện trạng, vấn đề, các bài học kinh nghiệm trong xử lý tình huống - Lưu Văn Sùng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách nghiên cứu một số điểm nóng chính trị - xã hội điển hình tại các vùng đa dân tộc ở miền núi Việt Nam để phân tích đánh giá những nguyên nhân khách quan và chủ quan, từ đó đưa ra các giải pháp hữu hiệu.