Tín ngưỡng dân gian Tày, Nùng - Nguyễn Thị Yên; Viện Nghiên cứu Văn hoá. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2009)
Sách giới thiệu khái quát về tín ngưỡng dân gian Tày, Nùng, các hình thức sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng tiêu biểu, các nghi lễ phổ biến như tang ma, lễ cấp sắc, mừng thọ, lễ đầy tháng, chữa bệnh... được thực hiện bởi các thầy cúng tào, mo, then, pụt...