Củng cố mối quan hệ dân tộc và tôn giáo ở Việt Nam trong bối cảnh hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh - Vũ Văn Hậu (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách hệ thống một số vấn đề lý luận và thực tiễn về mối quan hệ giữa dân tộc và tôn giáo ở Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh về mối quan hệ này cũng như ảnh hưởng của tác động toàn cầu hóa.