Ảnh hưởng của các yếu tố tộc người tới phát triển kinh tế - xã hội của dân tộc Chăm ở Ninh Thuận và Bình Thuận - Ngô Thị Chính; Tạ Long; Viện Dân tộc học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2007)
Sách nghiên cứu đặc thù sinh thái vùng, kết cấu và thiết chế xã hội, tôn giáo, ý thức tộc người và ý thức quốc gia của người Chăm ở Ninh Thuận và Bình Thuận; Những ảnh hưởng của những yếu tố tộc người tới biến đổi kinh tế xã hội của người Chăm đương đại.