Di dân tự do của đồng bào Tày, Nùng, H'Mong, Dao từ Cao Bằng, Lạng Sơn vào Đắk Lắk (1986-2000) - Nguyễn Bá Thuỷ (Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2006)
Sách gồm các phần: Đặc điểm tự nhiên, dân cư, dân số và kinh tế xã hội của Cao Bằng, Lạng Sơn và Đắk Lắk liên quan đến di dân tự do; Thực trạng và nguyên nhân di dân tự do của đồng bào Tày, Nùng, H'Mong, Dao Từ Cao Bằng, Lạng Sơn vào Đắk Lắk (1986-2000); Tác động của di dân tự do đến phát triển kinh tế - xã hội và môi trường.