Dân tộc học Việt Nam - Định hướng và thành tựu nghiên cứu (1973 -1998) - Bế Viết Đẳng; Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Viện Khoa học xã hội Việt Nam; Hội Dân tộc học Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2006)
Sách gồm 3 phần với các bài nghiên cứu đề cập tới: Phương hướng và nhiệm vụ nghiên cứu dân tộc học Việt Nam; Công tác xác định thành phần dân tộc; Dân tộc học với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của các dân tộc.