Đời sống văn hóa các dân tộc thiểu số trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa - Trần Văn Bính (Nhà xuất bản Lý luận chính trị, 2006)
Sách giới thiệu văn hóa các dân tộc thiểu số trước yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa; Nêu giá trị truyền thống và việc xây dựng, phát triển văn hóa một số dân tộc ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ.