Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về dân tộc và quan hệ dân tộc ở Tây Nguyên - Trương Minh Dục (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách trình bày đặc điểm kinh tế - xã hội của các dân tộc Tây Nguyên; những nhân tố ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc thiểu số, những vấn đề lý luận thực tiễn đặt ra trong quá trình thực hiện chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước ta tại khu vực này.