Xây dựng ý thức tình cảm dân tộc chân chính cho giai cấp công nhân Việt Nam trong giai đoạn hiện nay - Nguyễn Thị Ngân (Nhà xuất bản Lao động, 2005)
Sách đề cập đến sự hình thành và những nội dung cơ bản của ý thức và tình cảm dân tộc của con người Việt Nam; nghiên cứu ý thức, tình cảm dân tộc trong điều kiện hiện nay; những giải pháp nhằm xây dựng ý thức và tình cảm dân tộc chân chính cho giai cấp công nhân Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.