Một số vấn đề về dân tộc và phát triển - Lê Ngọc Thắng; Viện Dân tộc. Uỷ ban Dân tộc (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách trình bày những vấn đề lý luận, chính sách dân tộc, mối quan hệ giữa kinh tế và văn hoá trong phát triển dân tộc, vai trò của cơ quan công tác dân tộc và cơ quan hành chính các cấp trong việc thực hiện chính sách dân tộc.