Một số vấn đề đổi mới nội dung quản lý nhà nước và phương thức công tác dân tộc - Viện Dân tộc. Uỷ ban Dân tộc (Nhà xuất bản Văn hóa dân tộc, 2004)
Sách đề cập về nội dung và phương thức công tác của cán bộ trong hệ thống cơ quan công tác dân tộc ở trung ương và địa phương, cán bộ các cấp, các ngành liên quan đến lĩnh vực công tác dân tộc về dân tộc học, dân vận, quản lý nhà nước, hoạch định chính sách lập pháp...