Định chế hành chính và quân sự triều Nguyễn (1802 - 1885) - Huỳnh Công Bá (Nhà xuất bản Thuận Hoá, 2014)
Sách trình bày về các định chế hành chính và quân sự dưới Triều Nguyễn: Định chế về cơ cấu tổ chức bộ máy công quyền Triều Nguyễn, định chế về cơ chế vận hành của bộ máy công quyền Triều Nguyễn, định chế về cơ cấu tổ chức quân sự dưới triều Nguyễn.