Chính sách an sinh xã hội thực trạng và giải pháp - Lê Quốc Lý (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Sách trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn về những trở ngại trong thực thi chính sách an sinh xã hội; đánh giá của nhóm cán bộ thực thi chính sách và đối tượng thụ hưởng chính sách về những trở ngại trong thực thi chính sách an sinh xã hội ở Việt Nam và quan điểm, mục tiêu và giải pháp thực thi hiệu quả chính sách an sinh xã hội ở Việt Nam.