Tìm hiểu hành chính công Hoa Kỳ: Lý thuyết và thực tiễn - Nguyễn Hữu Hải; Học viện Hành chính (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2013)
Sách giới thiệu các thời kỳ phát triển của khoa học hành chính công Hoa Kỳ. Các lý thuyết về hành chính công như: nền tảng khoa học hành chính công, hành chính công truyền thống, lý thuyết về tổ chức, quản lý nguồn nhân lực hành chính, ngân sách công, quản lý công, chính sách công, thực thi và đánh giá hành chính công.