Nhà nước phong kiến Việt Nam với việc sử dụng các đại khoa học vị tiến sĩ (1075 - 1919) - Lê Thị Thanh Hoà; Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2011)
Sách đi sâu nghiên cứu toàn diện về bức tranh tổng thể của bộ máy hành chính về nhà nước phong kiến Việt Nam, đặc biệt là chính sách tuyển chọn, chiêu hiền kẻ sĩ, sử dụng nhân tài nguyên khí của quốc gia thời Lý - Trần Hồ, thời nhà Mạc, nhà Nguyễn.