Cải cách nền hành chính Việt Nam: Thực trạng và giải pháp - Nhóm tác giả thuộc UNDP Việt Nam; Ban Dân chủ và Pháp luật. Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Trung tâm Nghiên cứu phát triển hỗ trợ cộng đồng (CECODES). Liên hiệp các Hội Khoa học - kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2009)
Cuốn sách được kết cấu thành 6 chương. Trong từng chương đều nêu những mặt được cũng như những hạn chế, những nguyên nhân của tiến trình cải cách nền hành chính ở Việt Nam, kinh nghiệm của nước ngoài và những giải pháp nhằm thúc đẩy cải cách hành chính ở nước ta trong những năm tới.