Tìm hiểu hành chính công Hoa Kỳ: Lý thuyết và thực tiễn - Nguyễn Hữu Hải; Học viện Hành chính (Nhà xuất bản Chính trị - Hành chính, 2009)
Sách giới thiệu về lịch sử phát triển của khoa học hành chính công Hoa Kỳ qua các thời kỳ; khái quát về cơ sở thực tiễn của việc hình thành các lý thuyết về hành chính công; giới thiệu tóm tắt các lý thuyết tiêu biểu về hành chính công của các nhà khoa học trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của khoa học hành chính theo nhiều chủ đề.