Tiếp cận và giải quyết công việc cho dân trong tiển trình đổi mới - Nguyễn Văn Thâm (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách giới thiệu những căn cứ lý luận và thực tiễn của hoạt động tiếp cận công dân, nhiệm vụ giải quyết các công việc cho công dân của các cơ quan Nhà nước, kinh nghiệm của một số nước trên thế giới và giải pháp cần thiết để nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp cận trong quá trình cải cách nền hành chính Nhà nước.