Những chân trời cuộn sóng - Hồ Quang Lợi (Nhà xuất bản Hà Nội, 2013)
Sách tập hợp các bài viết chọn lọc về tình hình thời sự trong nước và quốc tế trong suốt hai mươi năm qua của tác giả về khoảng thời gian đầy biến động của dòng chảy lịch sử thế giới; phân tích, bình luận những sự kiện, những nhân vật tiêu biểu qua những dẫn chứng cụ thể, chi tiết.