Từ mỹ học đến các loại hình nghệ thuật - Denis Diderot (Nhà xuất bản Tri thức, 2013)
Cuốn sách là một tập hợp các bài viết, luận văn của Diderot xoay quanh chủ đề về cái đẹp, nghệ thuật và phê bình nghệ thuật. Tác giả đã đi sâu vào phân tích các khía cạnh khác nhau của nghệ thuật, từ hội họa, điêu khắc cho đến sân khấu, văn học.