Báo chí và thông tin đối ngoại (Sách chuyên khảo dành cho học viên, nhà quản lý về báo chí, quan hệ quốc tế, PR, chính trị...) - Lê Thanh Bình. Khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại. Học viện Ngoại giao Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách gồm 6 chương về các vấn đề của truyền thông đại chúng - báo chí và công tác thông tin đối ngoại: Lý luận chung; Tổng quan và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; Các thể loại báo chí sử dụng trong truyền thông quốc tế, ngoại giao văn hóa; Vai trò, thực trạng; Phương hướng và giải pháp nâng cao chất lượng.